• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020-2021 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC MỚI 2021-2022 – CẤP TIỂU HỌC

    Chiều ngày 26/8/2021, Phòng GDĐT Ba Vì đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 cấp Tiểu học trên toàn huyện Ba Vì. Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Danh Cường - Phó trưởng phòng GDĐT; các đ/c cán bộ, chuyên viên tổ Tiểu học phòng GDĐT Ba Vì cùng cùng với các đ/c Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường Tiểu học, PTCS. Hội nghị nhằm báo cáo kết quả đạt được trong năm học 2020-2021 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022 của cấp Tiểu học.

Các đại biểu dự Hội nghị

       Năm học 2020-2021 là năm học nhiều khó khăn. Cùng với các cấp, các ngành trong toàn huyện, ngành Giáo dục Đào tạo đã tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo, triển khai quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch với mục tiêu “đảm bảo sức khỏe, an toàn của học sinh, giáo viên lên trên hết” đồng thời thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”.vừa phải chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Nhưng vượt qua tất cả khó khăn, ngành Giáo dục nói chung và Giáo dục Tiểu học nói riêng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích nổi bật, cụ thể như:

* Chất lượng học sinh:

- Kỳ thi Olympic toán TIMO Tiểu học cấp Quốc gia có 162 học sinh đạt giải. Trong đó có 6 giải Vàng, 22 giải Bạc, 110 giải Đồng và 24 giải KK.

- Tổ chức sân chơi Đấu trường Toán học Vioedu cho học sinh tiểu học, thu hút HS của 36/36 trường Tiểu học và PTCS tham gia, có 271 em lọt vào vòng chung kết cấp Huyện. Kết quả có 145 em đạt giải (7 giải Nhất, 22 giải Nhì, 37 giải Ba, 77 giải KK).

* Kết quả mũi nhọn về giáo viên:

- Hội thi cấp Thành phố có 10 giáo viên đạt giải. Trong đó thi giáo viên dạy giỏi có 3/3 đạt giải Ba (Ba Trại B; Phú Sơn; Tây Đằng B);

- Thi bài giảng E-leaning và Kỹ năng CNTT có 06 giải trong đó 02 giải Nhì (Ba Trại B; Tòng Bạt), 01 giải Ba (Phú Cường), 3 giải Khuyến khích (Ba Trại B, Thái Hòa, Yên Bài).

Năm học 2020-2021 cũng là năm học đầu tiên Giáo dục Tiểu học triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, có rất nhiều khó khăn trong công tác triển khai, giảng dạy bộ sách mới, khả năng tiếp thu của học sinh lớp 1 khi phải học trực tuyến,… Nhưng luôn đồng hành cùng các nhà trường và giáo viên, phòng Giáo dục đã tổ chức triển khai hiệu quả 15 lớp tập huấn chuyên đề thuộc lĩnh vực quản lý. chuyên môn, bồi dưỡng chương trình GDPT mới 2018 cho hơn 2500 lượt người tham gia nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Kết quả sau một năm triển khai, cả giáo viên và học sinh có những chuyển biến tích cực. Giáo viên lớp 1 của trường đã áp dụng hiệu quả các phương pháp, kỹ thuật dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Vì vậy, học sinh được phát triển toàn diện các kiến thức, kỹ năng, biết vận dụng những kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Bước sang năm học mới 2021-2022, là năm học thứ hai triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2, cũng là năm học gặp đầy khó khăn, thử thách khi tình hình dịch Covid – 19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, toàn thành phố tiếp tục phải giãn cách xã hội, học sinh tiếp tục học trực tuyến theo chỉ đạo của các cấp,… Để hoàn thành tốt những nhiệm vụ đề ra, đ/c Trần Thị Thanh Tâm – Tổ trưởng đã đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới:

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt kết quả năm học và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới, hội nghị trở nên sôi nổi hơn khi chuyển sang phần thảo luận đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự. Các ý kiến đều nhất trí với đánh giá kết quả và xây dựng kế hoạch năm học mới 2021-2022 của tổ Tiểu học. Ý kiến của đại biểu chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp làm tốt nhiều mảng công tác từ xây dựng chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng đội ngũ, làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ để nâng cao chất lượng giảng dạy Chương trình giáo dục phổ thông 2018, ứng dụng CNTT vào giảng dạy trực tuyến,…

Đ/c Nguyễn Thị Thi - Hiệu trưởng Tiểu học Ba Trại B tham luận tại Hội nghị

 

Đ/c Huỳnh Thị Thanh Bình - Hiệu trưởng Tiểu học Ba Trại B tham luận tại Hội nghị

Hi vọng với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự chỉ đạo quyết liệt của Phòng GDĐT; sự quyết tâm vượt khó của đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường và sự nỗ lực, đồng sức đồng lòng của toàn ngành, năm học 2021-2022 ngành GDĐT Ba Vì nói chung và Giáo dục Tiểu học nói riêng sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu các hoạt động giáo dục cấp Tiểu học năm học 2020-2021

 

 

 

 

 

Tham quan mô hình Thư viện trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trường Tiểu học Vân Hòa tặng điện thoại thông minh cho HS có hoàn cảnh khó khăn để phục vụ việc học trực tuyến

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Văn Trọng - PGDĐT Ba Vì
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng 01 : 1.034
Tháng trước : 482
Năm 2022 : 1.034
Năm trước : 7.968
Tổng số : 14.943