• :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI

Xây dựng các tiêu chuẩn mới của hiệu trưởng trường mầm non

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư quy định chuẩn hiệu trưởng trường mầm non.

Quy định này nhằm giúp hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường mầm non tự đánh giá, xây dựng kế hoạch phấn đấu, học tập, nâng cao phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Đồng thời, giúp các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghiên cứu xây dựng và thực hiện chế độ, chính sách phát triển đội ngũ cán bộ quản lý trường mầm non. Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục phát triển chương trình và tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý trường mầm non.

Theo dự thảo Thông tư, chuẩn hiệu trưởng trường mầm non bao gồm năm tiêu chuẩn, với 15 tiêu chí; gồm: phẩm chất nghề nghiệp; năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và ngoại ngữ, tin học; năng lực quản trị nhà trường; năng lực xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, dân chủ; phát triển quan hệ xã hội…

Tin Video
Năm 2024 : 19.097