• :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đông Quang tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, để giúp học sinh học nối tiếp các kiến thức học kì II trong thời gian nghỉ học, thực hiện theo Công văn số 1142/SGDĐT-CTTT ngày 03/5/2021 của  Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thông báo cho học sinh nghỉ học và tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban giám hiệu trường Tiểu học Đông Quang đã chỉ đạo tổ chức dạy học trực tuyến, triển khai đồng loạt, tất cả các bộ môn từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 trong toàn trường ngay trong ngày đầu tiên bắt đầu nghỉ dịch (từ ngày 04/5/2021)

Để thực hiện công tác dạy và học trực tuyến hiệu quả, BGH nhà trường luôn bám sát vào công văn chỉ đạo của cấp trên và căn cứ vào tình thình thực tế của nhà trường, chủ động tiến hành các công việc như sau:

- Chỉ đạo các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5 tổ chức họp PHHS trực tuyến qua phần mềm Zoom (GVCN chủ trì cuộc họp của lớp mình) để thông báo tình hình nghỉ học và dạy học qua Internet trong thời gian phòng chống dịch.

- Rà soát để nắm bắt được thực trạng phương tiện học trực tuyến của HS các lớp, từ đó có biện pháp phối hợp với địa phương, với BĐD cha mẹ HS để tạo điều kiện cho những em chưa có phương tiện học được học tập như các bạn trong lớp.

- Xây dựng Lịch báo giảng dạy học trực tuyến bám sát theo TKB năm học và tình hình thực tế  đang thực hiện đảm bảo dạy đủ số tiết/tuần.

- Triển khai dạy học trực tuyến với 100% các lớp từ lớp 1 đến lớp 5 ngay từ ngày đầu nghỉ phòng chống dịch.

- Đôn đốc việc thực hiện, dự giờ để nắm bắt được thực trạng cũng như chất lượng giờ dạy trực tuyến, có biện pháp giúp đỡ với những GV còn gặp khó khăn.

Mặc dù việc dạy và học trực tuyến còn gặp nhiều khó khăn nhất định như: đường truyền không ổn định, HS thiếu phương tiện học tập......., nhưng với quyết tâm cao trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và góp phần đẩy lùi dịch bệnh; thầy, trò và PHHS trường Tiểu học Đông Quang đồng sức đồng lòng cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dưới đây là một số hình ảnh dạy – học trực tuyến của Thầy và trò trường Tiểu học Đông Quang

Tin Video
Năm 2024 : 19.019