• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Đông Quang tích cực tham gia dạy học trực tuyến phòng tránh Covid 19

Sáng 1/2 - ngày đầu tiên học sinh Hà Nội phải nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 khi một số ca bệnh xuất hiện trở lại trong cộng đồng, cô trò Trường Tiểu học Đông Quang (Ba Vì, Hà Nội) vẫn bước vào các tiết học  lúc 7h30 phút như thường lệ, nhưng theo một phương thức khác - học trực tuyến qua Internet.

Các thầy, cô bắt đầu buổi học bằng việc điểm danh các học sinh đã có mặt trên màn hình máy tính đồng thời nhắn tin vào nhóm của lớp trên mạng xã hội để thông báo với phụ huynh một số học sinh chưa online.

Sau vài phút ổn định kỷ luật, nhắc nhở quy chế lớp học, cô-trò bắt đầu vào tiết học. Cả lớp cùng nhau đọc bài mới, cùng chữa các phiếu bài tập về nhà trong không khí sôi nổi, không khác nhiều so với những tiết học trực tiếp trên lớp.

Các thầy, cô cũng thực hiện gọi từng học sinh trả lời câu hỏi rồi gọi bạn khác nhận xét về câu trả lời của bạn. Mỗi tiết học kéo dài 40 phút, học sinh được nghỉ 15 phút rồi bước vào tiết học tiếp theo. Mỗi buổi học thường gồm 2-3 tiết học tương ứng với 2-3 môn học.

Thời gian học của học sinh cũng là thời gian phụ huynh đi làm nên đa phần các em không có sự trợ giúp của người lớn. Song hầu hết học sinh thao tác khá thành thạo với các lệnh trên phần mềm học trực tuyến như đăng nhập, tắt, mở tiếng, giơ tay xin phát biểu, gõ câu trả lời trên chatbox...

Để có được sự chủ động trong việc dạy và học trực tuyến như vậy, học sinh Trường Tiểu học Đông Quang  đã có 3 tháng học trực tuyến trong học kỳ 2 của năm học 2019-2020. Nếu như thời gian đầu, khi dịch COVID-19 mới xuất hiện tại Việt Nam, nhà trường cùng các thầy, cô giáo, học sinh chưa từng tham gia vào các tiết học trực tuyến nên còn bị động, lúng túng thì nay, việc chuyển hướng từ học trực tiếp trên lớp sang học trực tuyến tại nhà đã được thực hiện khẩn trương, nền nếp.

Ngay sau khi có văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 31/1 về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện dạy học qua Internet, Trường Tiểu học  Đông Quang  đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch học tập.

Giáo viên chủ nhiệm các lớp đã gửi thời khóa biểu tới các phụ huynh để giúp con em mình nắm bắt được kế hoạch học tập và thực hiện đúng yêu cầu của giáo viên. Việc học trực tuyến diễn ra ngay từ ngày 1/2 nên chương trình học không bị gián đoạn.

 Trong các giờ học trực tuyến, học sinh không chỉ nghe giảng, chép bài mà còn có thể tương tác, trao đổi cùng thầy cô và các bạn hoặc tham gia những trò chơi giải trí qua mạng internet dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Những tiết học trực tuyến tại Trường Tiểu học Đông Quang chỉ là một dẫn chứng nhỏ trong số vô vàn lớp học đã diễn ra ở hầu khắp các trường học tại Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố trên cả nước trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Dưới đây là một số hình ảnh của lớp học.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 04 : 303
Tháng trước : 457
Năm 2021 : 1.816
Năm trước : 5.117
Tổng số : 7.757