• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG QUANG THAM GIA THI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH HÈ 2020.

Sáng ngày 23/07/2020, trường Tiểu học Đông Quang đã tham gia hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2020. Tuyên truyền và giới thiệu sách hè được biết đến là một cuộc thi được tổ chức hàng năm giữa các trường trên địa bàn huyện Ba Vì. Nó đã trở thành một sự kiện đáng mong đợi của thầy cô, học sinh khi hè đến.

     Bằng tất cả nhiệt huyết, sự hào hứng, thầy trò trường Tiểu học Đông Quang đã có sự chuẩn bị và tập luyện tốt để có thể mang đến hội thi phần giới thiệu sách đặc sắc, ấn tượng nhất có thể. Cuốn sách được lựa chọn để giới thiệu ở hội thi là : Ba Vì xưa và nay của các văn nghệ sĩ xứ Đoài sưu tầm và biên soạn. Có thể nói, cuốn sách này là một trong những tác phẩm viết về Ba Vì đặc biệt nhất .

Bằng sự tự tin, đầu tư công phu, phần giới thiệu sách hè của học sinh trường Tiểu học Đông Quang đã mở màn đầy ấn tượng. Qua sự giới thiệu của mình, các em học sinh đã làm nổi bật được những nét đặc sắc của cuốn sách, minh chứng được giá trị của nó. Các em học sinh đã đưa các vị khán giải trở lại với Ba Vì xưa với những truyền thuyết kỳ thú về Sơn Tinh - người được tôn sùng là " Đức Thánh Tản" một trong bốn vị thánh tứ bất tử trong tín ngưỡng Việt Nam. Trong cuốn sách này chúng ta còn thấy hình ảnh những vị anh hùng như Lê Anh Tuấn, Nguyễn Bá Lân, Trạng nguyên Phạm Trấn làng Đan Thê, đặc biệt chúng ta còn được thả hồn mình vào những trang thơ lãng mạng của nhà thơ đại tài Tản Đà. Đến với cuốn sách chúng ta còn thấy được sự phát triển, thay đổi của Ba Vì trong những năm gần đậy.

Nhà thơ Tản Đà 

Không phụ sự cố gắng hết mình của thầy và trò nhà trường, phần thi Tuyên truyền và giới thiệu sách hè năm học 2019-2020 của trường Tiểu học Đông Quang về chủ đề “ Việt Nam -  Đất Nước - Con người” đã đạt giải Khuyến khích chung cuộc..

     Tin rằng, trong những hội thi sách hè các năm tới trường Tiểu học Đông Quang sẽ tiếp tục phát huy một cách tốt nhất năng lực của mình. Chúc mừng sự thành công của nhà trường!

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 09 : 181
Tháng trước : 304
Năm 2020 : 4.435
Năm trước : 824
Tổng số : 5.259