• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa An toàn giao thông tại trường tiểu học Đông Quang

Ngoại khóa An toàn giao thông tại trường tiểu học Đông Quang

Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đã trở thành một vấn đề trọng điểm, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội. Hàng năm số người tử vong vì tai nạn giao thông còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông. Hưởng ứng Năm an toàn giao thông, đồng thời thực hiện kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường. Sáng ngày 15 tháng 3 năm 2021, Ban HĐNGLL của trường tiểu học Đông Quang kết hợp với  công ty xe máy HonDa Dung Vượng  tổ chức Hoạt động GDNGLL - Ngoại khóa An toàn giao thông năm 2021.

Một số hình ảnh về buổi hoạt động ngoại khóa.

 Hoạt động GDNGLL - Ngoại khóa ATGT trở nên thật sự sôi động, lôi cuốn và hấp dẫn khi các em học sinh được tham gia phần thi “Tìm hiểu kiến thức giao thông”. Những câu hỏi trắc nghiệm, những tình huống có thật về an toàn giao thông. Dưới hình thức những câu hỏi gợi mỡ nhưng rất dễ nhớ, 472 em học sinh được giao lưu, được chia sẻ những kiến thức về văn hóa giao thông, được tham gia xử lí các tình huống thường gặp trong thực tế tham gia giao thông. Sau hoạt động, các em không chỉ có kiến thức để tham gia giao thông một cách an toàn, có văn hóa mà các em đã thực sự trở thành những tuyên truyền viên xuất sắc để “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”.

          Sau 90 phút của chương trình, vấn đề ATGT tưởng chừng như khô cứng đã trở thành chuyên đề lý thú đối với tất cả các em học sinh. Hi vọng rằng với những kiến thức đã được học qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 141
Tháng trước : 468
Năm 2021 : 2.122
Năm trước : 5.117
Tổng số : 8.063