• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và Hội thi nét đẹp thầy trò.

            Khi nhắc đến ngày nhà giáo việt nam là nhắc đến một ngày trọng đại và ý nghĩa. Là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô-những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, nhữngngười ươm mầm xanh cho đất nước. Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng là “Dưới ánh hàoquang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”.

Bác Hồ đãkhẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rấtquan trọng và rất vẻ vang”, và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy họclà nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lựcquyết định tới sự phát triển của đất nước

Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Bao nhiêu lứa học sinh đi qua,mái tóc thầy càng trở nên bạc trắng theo năm tháng, nhưng sự tâm huyết muốn đem đến trithức và những bài học quý giá cho các học trò của mình thì mãi sẽ không thay đổi trong mỗi người thầy.

Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở những người học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học trò đến được những bến bờ mới lạ, để sau này, mỗi học sinh sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội. Về vị trí của người thầy trong xã hội, trải qua nhiều thời kỳ của đất nước, nghề dạy học luôn được xã hội và nhân dân ta kính trọng. Ngày nay, Đảng và Nhà nước ta xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nên vị trí của người thầy càng được tôn vinh.

Từ lâu, nhân dân đã truyền tụng câu nói: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” hay: “Muốn sang thì bắc cầu Kiều-Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.Và  tục ngữ cũng đã dạy: Không thầy đố mày làm nên… đủ thấy được lòng trân trọng, kínhyêu của nhân dân ta dành cho nhà giáo- những kỹ sư tâm hồn của mọi thời đại như thế nào.

Chính vì ở một đất nước có truyền thống tôn sư trọng đạo như vậy, Ngày Nhà giáo ViệtNam 20 - 11 có một vị trí thật đặc biệt. Gọi là Ngày Nhà giáo, nhưng nó không đơn thuầnchỉ là ngày lễ hội của một ngành nghề, của riêng các thầy cô giáo mà đã trở thành một ngày hội của toàn dân, ngày lễ tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ.Trong không khí tưng bừng dào dạt niềm vui của ngày Nhà giáo Việt Nam, là nhà giáo, chúng tôi thực sự xúc động trước những nghĩa cử, những ân tình mà toàn xã hội đã dành cho chúng tôi.

Hôm nay, trong không khí từng bừng chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11, trường Tiểu học Đông Quang long trọng tổ chức hội thi nét đẹp thầy trò chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự với hội thi có các đại biểu là lãnh đạo địa phương, các thầy cô nguyên là Hiệu trưởng nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể 473 em học sinh trong toàn trường. Hội thi được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh, sự tích cực hưởng ứng và tham gia của các thầy cô giáo và các em học sinh. Hội thi có ý nghĩa tích cực nhằm giáo dục các em học sinh phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo”, hướng tới vẻ đẹp chân- thiện- mĩ. Hội thi kết thúc trong niềm hân hoan của các cặp thầy trò hòa chung với không khí tưng bừng của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

                        MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

Lãnh đạo địa phương tặng hoa cho nhà trường 

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho nhà trường

Khen thưởng các thầy cô giáo có thành tích cao 

Các đội dự thi nét đẹp thầy trò

Đội đat giải nhất trong hội thi nét đẹp thầy trò.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 569
Tháng trước : 178
Năm 2021 : 569
Năm trước : 5.117
Tổng số : 6.510